ทำไมต้อง Playto?

"You can discover more about a person in an hour of play than in a year of conversation." - Plato 

เพลโต้ นักปราชญ์ชาวกรีกได้กล่าวไว้ว่า "คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับคนคนหนึ่งได้จากการเล่นเพียงหนึ่งชั่วโมงมากกว่าการนั่งพูดคุยกับเขาทั้งปีเสียอีก"

เพลโต้นับเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์โลก (เท่าที่มีการบันทึกไว้) ที่ได้กล่าวถึงความสำคัญของการเล่นที่มีต่อการเรียนรู้ของเด็ก

เพลโต้กล่าวไว้ว่า "การเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพที่สุดจะเกิดขึ้นได้เมื่อมีการเล่นเป็นสื่อกลาง" และยังได้เสนอแนะว่าวิธีการที่ถูกต้องในการจัดการศึกษาให้กับเด็กคือ การปล่อยให้เด็กได้เล่นซึ่งจะช่วยเพิ่มพูนทักษะในด้านต่างๆ อันจะเป็นประโยชน์เมื่อเขาโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่

และนี่คือ เหตุผลที่ทำไมเราจึงเลือกใช้ชื่อ Playto ซึ่งเป็นการผสานรวมระหว่างคำว่า "Play" (เล่น) เข้ากับชื่อ "Plato" ของนักปราชญ์ชาวกรีกท่านนี้ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สังคมแห่งการเรียนรู้อันแสนสนุกของเด็กๆ และทุกคนในครอบครัว และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่สนใจการศึกษาแบบ "Play-Based Learning"

เราคือผู้นำเข้าเกมและของเล่นพัฒนาการแบรนด์ดังจากยุโรปทั้ง Beleduc, Hape, Haba, Educo, Spielwelle

​---------------------------------------------------------------------

ท่านสามารถหาซื้อ #เกมพัฒนาEF ได้ที่ Playto - The Playducation Shop โครงการ The Twenty Six ซอย สุขุมวิท 26 
โทร. 0955705324
Line: @playto
www.playto.co.th
www.facebook.com/playtoshop
#playto #playducationshop #beleduc #beleducthailand #educo #educothailand #haba #habathailand #hape #hapethailand #spielwelle #spielwellethailand #ของเล่นพัฒนาการ #สื่อการเรียนรู้ #เกมพัฒนาEF