การเล่นสมมุติช่วยเรื่องพัฒนาการเด็กอย่างไร

การเล่นบทบาทสมมุตินั้นช่วยเรื่องพัฒนาการของเด็กอย่างไร?

 

เมื่อเด็กๆ อายุประมาณ 3 ขวบก็เริ่มที่จะเลียนแบบพฤติกรรมของผู้ใหญ่แล้ว เริ่มเล่นโดยการเลียนแบบการทำงานของผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นงานบ้าน งานครัว หรือแม้แต่อาชีพจริงๆ เช่น พวกงานช่าง ทหาร ตำรวจ พยาบาล เป็นต้น

 

การเล่นสมมุติแบบนี้จะช่วยให้เด็กเข้าใจบทบาทของคนในสังคม ให้รู้ว่าแต่ละคนมีหน้าที่อย่างไร แต่ละบทบาทมีความสัมพันธ์กันอย่างไร และควรจะปฏิบัติตัวกับบุคคลผู้มีหน้าที่ต่างๆ กันอย่างไร

นอกจากนี้การเล่นสมมุติยังช่วยส่งเสริมจินตนาการของเด็ก เพราะว่าการจะเล่นสมมุติได้เด็กๆ ต้องผูกเรื่องราวต่างๆ ขึ้นมาก่อน มีการมอบหมายบทบาทต่างๆ ให้กับเพื่อนคนอื่น ยังทำให้สามารถเรียนรู้ที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นได้อย่างเหมาะสม

ของเล่นพัฒนาการที่ออกแบบมาอย่างดีและปลอดภัยก็จะช่วยให้การเล่นนั้นสนุกและสมจริงมากยิ่งขึ้น คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลว่าลูกน้อยจะได้รับอันตรายจากของเล่นนั้น

อย่าลืมนะครับ หากกำลังมองหาเกมและของเล่นพัฒนาการคุณภาพดี และปลอดภัย สามารถเข้ามาดูได้ที่ Playto - The Playducation Shop หรือสามารถช็อปปิ้งออนไลน์ได้ง่ายๆ ที่ www.playto.co.th หรือ www.ของเล่นพัฒนาการ.com

​---------------------------------------------------------------------

ท่านสามารถหาซื้อ #เกมพัฒนาEF ได้ที่ Playto - The Playducation Shop โครงการ The Twenty Six ซอย สุขุมวิท 26 
โทร. 0955705324
Line: @playto
www.playto.co.th
www.facebook.com/playtoshop
#playto #playducationshop #beleduc #beleducthailand #educo #educothailand #haba #habathailand #hape #hapethailand #spielwelle #spielwellethailand #ของเล่นพัฒนาการ #สื่อการเรียนรู้ #เกมพัฒนาEF